มาสคาร่าแบบโฮมเมด: ทุกแบบปกติและเป็นมิตรกับดวงตา

ทำไมต้องมาสคาร่าโฮมเมด? บางครั้งขั้นตอนการแต่งหน้าทั้งหมดของฉันคือการทาลิปบาล์มและปัดมาสคาร่าอย่างรวดเร็ว แต่ฉันก็ยังสงสัยอยู่ว่า» ของใช้สำคัญในการแต่งหน้า» สองชิ้นนี้ดีสำหรับฉันจริงๆหรือเปล่า การเป็นสาวประเภทฮิปปี้ — รัก — กรีน — ลิวิน ‘แบบที่ฉันเป็นฉันค่อนข้างมั่นใจว่าคำตอบคือ «ไม่» และนั่นคือเหตุผลที่ฉันมาที่นี่เพื่อแบ่งปันสูตรมาสคาร่าโฮมเมดจากธรรมชาติทั้งหมดกับคุณ

ในบทความนี้ฉันจะให้รายละเอียดเกี่ยวกับมาสคาร่ารวมถึงประวัติและสาเหตุที่คุณควรหลีกเลี่ยงในกิจวัตรความงามของคุณ จากนั้นฉันจะบอกสูตรสำหรับมาสคาร่าธรรมชาติแบบโฮมเมดแบบ DIY ที่จะทำให้คุณติดขนตาขอบคุณ (รวมถึงกระเป๋าสตางค์ของคุณด้วย)

มาสคาร่าคืออะไร


มาสคาร่ามีมาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ สูตรส่วนใหญ่มีองค์ประกอบพื้นฐานเหมือนกัน: เม็ดสีน้ำมันและแว็กซ์ แต่มาสคาร่าส่วนใหญ่ในท้องตลาดทุกวันนี้มี» ของ» อื่น ๆ มากมายที่แอบแฝงอยู่ สิ่งนี้เป็นสิ่งที่คุณต้องกังวลโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังมองหากิจวัตรการดูแลร่างกายและผิวพรรณที่เป็นธรรมชาติ

เครื่องสำอางได้รับการควบคุมโดย FDA อย่างเข้มงวด มาก มีอิสระอย่างมากสำหรับอุตสาหกรรมความงามในการกำหนดสูตรเครื่องสำอาง มีความกังวลเกี่ยวกับส่วนผสมบางอย่างที่พบในมาสคาร่าเนื่องจากพบว่าก่อให้เกิดมะเร็งในหนูและอื่น ๆ เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นพิษอย่างมากต่อร่างกายมนุษย์ (ที่มา)

ฉันใช้มาสคาร่าออร์แกนิก «ทั้งหมดจากธรรมชาติ» ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา อันที่จริงฉันเปลี่ยนมานานแล้วก่อนที่จะทิ้งผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่เป็นพิษอื่น ๆ ทั้งหมด มาสคาร่าแบบ «เพิ่มปริมาตร» เก่าของฉันทำให้ดวงตาของฉันแดงและคัน อาการแพ้ที่เห็นได้ชัดมักเกิดขึ้นกับผู้ใช้มาสคาร่า ปฏิกิริยาเหล่านี้มักเกิดจาก methylparaben ผงอลูมิเนียม ceteareth-20 บิวทิลปาราเบนหรือเบนซิลแอลกอฮอล์ที่มักพบในมาสคาร่า (ที่มา)

ส่วนผสมมาสคาร่า

 

มาดูสารเคมีเหล่านี้โดยย่อเพื่อให้คุณเห็นว่าเหตุใดคุณจึงควรหลีกเลี่ยง:

เมธิลปาราเบน: เมธิลปาราเบนเป็นสารเคมีป้องกันเชื้อราที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายหลายชนิด มีความกังวลว่าจะใช้งานได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ แม้ว่าจะได้รับการอนุมัติจาก USFDA แต่การอภิปรายนี้ยังคงดำเนินต่อไป งานวิจัยบางชิ้นชี้ให้เห็นว่าการใช้เมธิลพาราเบนกับผิวหนังอาจทำปฏิกิริยากับรังสีอัลตราไวโอเลตเพื่อเร่งให้เกิดริ้วรอย

ผงอลูมิเนียม: ผงอลูมิเนียมเป็นสารประกอบโลหะที่ใช้แต่งสีเครื่องสำอางบางชนิด ความกังวลเบื้องต้นเกี่ยวกับผงอลูมิเนียมเกี่ยวข้องกับการขัดขวางความสามารถของร่างกายในการขับสารปรอทซึ่งจะทำให้สารประกอบนี้อยู่ในร่างกายของคุณมากขึ้น

Ceteareth-20: Ceteareth-20 เป็นส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่มีไขมันโดยเฉพาะและใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลตนเองหลากหลายประเภท

บิวทิลปาราเบน: โดยทั่วไปแล้วบิวทิลพาราเบนมักใช้เป็นสารกันบูดในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางซึ่งมีไว้เพื่อยืดอายุและป้องกันการเติบโตของแบคทีเรีย อย่างไรก็ตามสารเคมีใด ๆ ที่ใส่ในผลิตภัณฑ์เพื่อความงามก็สัมผัสโดยตรงกับผิวหนังของคุณและร่างกายของคุณสามารถดูดซับสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายเหล่านี้ได้

แอลกอฮอล์ Benzyl: โดยทั่วไปแล้วแอลกอฮอล์จะใช้เบนซิลเป็นสารกันบูดในผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและดูแลผิว อย่างไรก็ตามผลกระทบต่อผิวของคุณอาจเกิดจากการแห้งและระคายเคือง เบนซิลแอลกอฮอล์สามารถทำให้ผิวหนังลอกทำให้เกิดการระคายเคืองมากขึ้น

และนั่นเป็นเพียงแค่ชื่อไม่กี่ เห็นได้ชัดว่าคุณควรให้ความสำคัญกับสิ่งที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ความงามและการดูแลผิวของคุณเป็นประจำเพราะคุณไม่รู้ว่าจะเจออะไรบ้าง

อันที่จริงแล้วสารเคมีในผลิตภัณฑ์เพื่อความงามของคุณไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับ» ความงาม» เสมอไป แต่เป็นไปเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้งานเช่นการยืดอายุของผลิตภัณฑ์ แม้ว่าสิ่งนี้อาจฟังดูมีประโยชน์ แต่ก็อาจส่งผลเสียต่อผิวหนังและร่างกายของคุณได้

อย่างไรก็ตามแม้ว่าคุณจะเปลี่ยนมาใช้มาสคาร่าแบรนด์ออร์แกนิกที่อาจไม่มีส่วนผสมที่อาจเป็นอันตรายเหล่านี้มากนัก แต่ก็มีราคาแพงกว่า